Quảng Bình bắt hơn 300kg mực khô xé sợi 'làm từ sắn'

Chiều 23/1, ông Nguyễn Xuân Đạt, Chi cục trưởng quản lý thị trường Quảng Bình cho hay, ông đang gửi mẫu mực xé khô cho cơ quan chức năng để xác định thành phần sản phẩm.

Chiều hôm trước, tại kho hàng đông lạnh của bà Nguyễn Thị Lệ Nhung (phường Phú Hải, TP Đồng Hới, Quảng Bình), nhà chức trách phát hiện 18 tấn mực khô nguyên con không có hóa đơn chứng từ và 340 kg mực khô xé sợi.

Số mực khô xé sợi được bà Nhung khai mua ở Nghệ An và làm từ sắn. Tuy nhiên, ông Đạt cho hay “loại mực này bỏ vào nước không tan, kéo dãn được, nghi có thành phần cao su. Chúng tôi đang gửi mẫu phân tích để xác định thành phần số mực xé sợi này”. Riêng mực khô nguyên con, chủ hàng khai thu gom từ nhiều nơi, chờ tiêu thụ tại Quảng Bình.

Cùng ngày, công an TP Thanh Hóa phối hợp với Chi cục quản lý thị trường tổ chức kiểm tra hành chính một kho hàng ở xã Quảng Thịnh (TP Thanh Hóa) do ông Lường Khắc Mạnh làm chủ và phát hiện 71 bì hạt hướng dương (trọng lượng 2,4 tấn), hơn 60 thùng bánh kẹo, quẩy, ngô, khoai giòn (tổng trọng lượng gần 0,5 tấn) và hơn 90 thùng thạch, nước ngọt…


Cảnh sát và lực lượng quản lý thị trường thu giữ lượng lớn hàng giả trong kho của ông Mạnh. Ảnh: Minh Phương.

Theo lực lượng chức năng, toàn bố số hàng này đều là hàng nhái, kém chất lượng, không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng, không nhãn mác và không có nguồn gốc xuất xứ, được sản xuất theo dạng gia công.

Chủ lô hàng khai, nắm bắt nhu cầu người tiêu dùng và thực tế khan hiếm hàng hóa dịp cận Tết nên gom hàng trôi nổi chờ tung ra thị trường bán kiếm lời. Hiện toàn bộ số hàng đã bị giữ, chờ tiêu hủy

Theo VNExpress

Web Nấu Ăn

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một cộng động cùng nhau chia sẽ và thưởng thức những bí quyết - công thức nấu những món ăn mỗi ngày. Chúng tôi đang cố gắng để xây dựng một website dựa trên việc đầu tư nghiêm túc vào việc tự sản xuất nội dung và biên tập những thông tin thực sự hửu ích cho người dùng.
Chúc tôi khuyến khích việc chia sẽ đến bạn bè và người thân của bạn đọc những nội dung trên website WEBNAUAN.NET thông qua mạng xã hội và các diễn đàn khác. Xin vui lòng ghi rõ nguồn nếu sử dụng nội dung có nguồn tại WEBNAUAN.NET.