Mẹo nấu món kho thơm ngon đúng cách

Món kho là một trong những món ăn quen thuộc trong thực đơn hằng ngày của bạn, dùng với cơm nóng cực kì ngon khi tiết trời chuyển lạnh. Nhưng bạn đã biết làm thế nào để có món kho ngon chưa?

Dưới đây Web nấu ăn chia sẻ với bạn 8 mẹo nấu món kho ngon.

Mẹo nấu kho thơm ngon

1: Luôn sử dụng một nồi đế dày để kho

- Chọn một chiếc nồi đế dày là một trong những bí quyết hàng đầu để có một món kho ngon. Bởi một chiếc nồi đề dày sẽ mất nhiều thời gian để nấu hơn, vì thế thịt kho sẽ nhừ và thấm gia vị hơn. Một chiếc nồi mỏng không thể đáp ứng được điều này, bởi thịt chưa kịp nhừ thì nước kho đã bay hơi hết, và món kho sẽ không đảm bảo độ mềm nhừ như mong đợi.

2: Thực phẩm để kho nên cắt miếng to bản

- Nên thái thịt thành những miếng dày và to bản để kho nhanh nhừ hơn, đồng thời sẽ không bị nát khi bạn kho lâu. on đúng điệu 1

meo nau mon kho ngon (1_

3: Ướp gia vị cho thực phẩm trước khi kho

- Để thịt thấm đều gia vị và trong quá trình không phải nêm nếm quá nhiều lần, bạn nên ướp thịt với gia vị trước đó, khoảng từ 15-20 phút.

4: Lượng nước để kho

- Trong quá trình kho, sẽ có nước từ thịt hoặc rau củ tiết ra, chình vì thế bạn chỉ nên cho nước xâm xấp mặt thịt để kho, không nên cho nhiều nước sẽ tốn thêm thời gian kho của bạn.

5 : Trong quá trình kho không nên mở vung nồi quá nhiều

-  Không nên mở nồi vung quá nhiều trong quá trình kho, vì sẽ làm mất nhiệt. Chỉ nên mở vung khi bạn muốn món kho nhanh cạn nước.

6: Lưu ý khi kho thịt cá chung với các loại rau gia vị khác

- Kho thịt với các loại rau gia vị bạn nên xếp xen kẽ với thịt. Chẳng hạn nếu kho cá với dưa chua, bạn nên xếp một lớp dưa chua đó dưới đáy nồi sau đó xếp một lớp thịt, cứ lần lượt như vậy sẽ giúp cho thịt cá được thấm đều nước dưa chua. Tương tự như vậy khi kho với dừa hoặc khế chua.

meo nau mon kho ngon (2)

7: Món kho ngon khi được đun hai lửa

- Hầu như món kho nào nếu trải qua hai lần đun đều ngon hơn, bạn có thể kho một lần cho xâm xấp nước vào hôm nay và hôm sau sẽ kho lại lần nữa cho cạn, bí tuyềt này còn giúp cho thịt không khô cứng mà mềm nhừ rất ngon.

8: Dùng nước hàng để món kho thêm đẹp mắt

- Khi kho bất kì món gì bạn cho thêm vào một ít nước màu (nước hàng) thì món ăn sẽ trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều. Lưu ý là không nên lạm dụng quá nhiều kẻo món ăn sẽ trông như bị cháy.

Chúc bạn có những bữa ăn ngon bên gia đình thân yêu!

  • Hãy Chia Sẽ Bài Viết Nếu Thấy Hay Nhé ^_^

Web Nấu Ăn

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một cộng động cùng nhau chia sẽ và thưởng thức những bí quyết - công thức nấu những món ăn mỗi ngày. Chúng tôi đang cố gắng để xây dựng một website dựa trên việc đầu tư nghiêm túc vào việc tự sản xuất nội dung và biên tập những thông tin thực sự hửu ích cho người dùng.
Chúc tôi khuyến khích việc chia sẽ đến bạn bè và người thân của bạn đọc những nội dung trên website WEBNAUAN.NET thông qua mạng xã hội và các diễn đàn khác. Xin vui lòng ghi rõ nguồn nếu sử dụng nội dung có nguồn tại WEBNAUAN.NET.