Làm Trứng Luộc Nhuộm Màu Mang Không Khí Giáng Sinh

Những quả trứng đầy màu sắc là món quà không thể thiếu mỗi dịp Giáng Sinh. Giáng Sinh này hãy tự tay làm thử những quả trứng màu sắc ấy để căn bếp của bạn đầy ấm cũng đón không khí Noel nhé! Với món trứng luộc cực lạ này, bữa cơm của bạn sẽ thêm màu sắc hơn đấy, nhất là khi Giáng Sinh đang cận kề. Dọn những quả trứng mang đậm không khí Giáng Sinh này ra ăn cùng với bắp cải luộc, chấm nước tương hoặc muối tiêu tùy thích. Bữa cơm ngày Giáng Sinh thật ngon và đẹp mắt đúng không nào! Trứng luộc là món ăn đơn giản nhất mà hầu như tất cả chúng ta ai cũng có thể làm được, nhưng làm để luộc trứng ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể không phải chị em nào cũng làm được. Luộc trứng khó bởi lẽ ta không được thử như rau, không được chọc như thịt và không thể quan sát được sự biến đổi bên ngoài. Nhưng thật may là chúng ta có đồng hồ đo thời gian! Do cỡ trứng và nhiệt độ sôi của nước khá ổn định nên ta có thể dùng thời gian để xác định độ chín của trứng. Và khi đã nắm được phương pháp luộc cộng với bảng thời gian, bạn hoàn toàn kiểm soát được "À, hôm nay ta sẽ làm một mẻ trứng lòng đào hơi non một chút". Lâu lâu hãy thay đổi khẩu vị  cho gia đình để làm cho bữa ăn trở nên phong phú và đa dạng hơn. Với cách làm đơn gỉản tại nhà này, hi vọng các bạn có thể dễ dàng thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức, đảm bảo mọi người sẽ thích thú lắm, món ăn này sẽ rất phù hợp cho những bữa ăn “cải thiện” của gia đình bạn. Hãy cùng webnauan làm thử những quả trứng màu sắc đúng điệu này nhé!
Làm Trứng Luộc Nhuộm Màu Mang Không Khí Giáng Sinh
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 3 quả trứng gà
- 200g bắp cải tím
 


Các bước thực hiện:

Bước 1:
Tách bắp cải tím, rửa sạch rồi thái nhỏ.
 


Bước 2:
Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 1 lít nước vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả bắp cải vào luộc khoảng 5 phút để lấy nước màu. Sau đó vớt bắp cải ra, giữ lại phần nước.
 

Bước 3:
Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, cho 1 lít nước vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, nhẹ nhàng thả trứng vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra.
 


Bước 4:
Dùng muỗng gõ nhẹ lên vỏ trứng để tạo những đường nứt nhỏ. Sau đó cho trứng vào nước màu bắp cải tím vừa đun, luộc thêm khoảng 15-20 phút rồi vớt trứng ra.
 

 


Sau khi trứng đã chín, để nguội, bóc vỏ, lúc này trên thành trứng sẽ có những đường vân màu tuyệt đẹp. Với món trứng luộc cực lạ này, bữa cơm của bạn sẽ thêm màu sắc hơn đấy, nhất là khi Giáng Sinh đang cận kề.

Webnauan chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng luộc cực lạ này nhé !

  • Hãy Chia Sẽ Bài Viết Nếu Thấy Hay Nhé ^_^

Web Nấu Ăn

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một cộng động cùng nhau chia sẽ và thưởng thức những bí quyết - công thức nấu những món ăn mỗi ngày. Chúng tôi đang cố gắng để xây dựng một website dựa trên việc đầu tư nghiêm túc vào việc tự sản xuất nội dung và biên tập những thông tin thực sự hửu ích cho người dùng.
Chúc tôi khuyến khích việc chia sẽ đến bạn bè và người thân của bạn đọc những nội dung trên website WEBNAUAN.NET thông qua mạng xã hội và các diễn đàn khác. Xin vui lòng ghi rõ nguồn nếu sử dụng nội dung có nguồn tại WEBNAUAN.NET.