Bệnh thấp khớp cấp có ảnh hưởng đến tim mạch không?

  • 11-04-2017
  • 124

Thấp khớp là một bệnh viêm lan tỏa ở các tổ chức liên kết của khớp, nhưng nó cũng có thể bắt nguồn từ những cơ quan khác như tổ chức dưới da, thần kinh trung ương, tim,… bệnh thường diễn biến cấp bán cấp và hay tái phát. Qua nghiên cứu, người ta phát hiện ra nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ nhiễm liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A ở đường hô hấp trên.

Thấp khớp có ảnh hưởng đến tim mạch không?

Có đến 25% bệnh nhân bị khớp có tổn thương đến tim khớp, khi có biến chứng ở khớp ảnh hưởng đến tim, bệnh nhân thường có biểu hiện:

– Tức ngực, khó thở.

– Nhịp tim tăng nhanh.

– Đánh trống ngực.

– Đau ngực trái.

– Gan to.

– Suy tim, phù tím tái…

Nặng hơn bệnh có thể để lại di chứng ở van tim và dẫn đến tử vong.

Triệu chứng của một đợt thấp khớp cấp có thể kéo dài trong nhiều tháng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Một trong những biến chứng phổ biến nhất đó là bệnh thấp tim. Thấp khớp có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của tim mạch, làm phát sinh nhiều bệnh như: hở van tim, hẹp van tim, tim rung nhĩ, suy tim, cơ tim bị tổn thương dẫn đến suy yếu, giảm khả năng bơm máu của tim.

Cho đến nay, người ta vẫn điều trị khớp bằng cách dùng kháng sinh và Steroid nhằm ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm và giúp phòng ngừa ảnh hưởng của bệnh đến tim mạch.

Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/benh-thap-khop-cap-co-anh-huong-den-tim-mach-khong-detail.htm

Hà Lê Ngân
  • 122 bài viết
  • 0 trả lời

Trả Lời (0)

Bạn cần đăng nhập để comment ^^

Web Nấu Ăn

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một cộng động cùng nhau chia sẽ và thưởng thức những bí quyết - công thức nấu những món ăn mỗi ngày. Chúng tôi đang cố gắng để xây dựng một website dựa trên việc đầu tư nghiêm túc vào việc tự sản xuất nội dung và biên tập những thông tin thực sự hửu ích cho người dùng.
Chúc tôi khuyến khích việc chia sẽ đến bạn bè và người thân của bạn đọc những nội dung trên website WEBNAUAN.NET thông qua mạng xã hội và các diễn đàn khác. Xin vui lòng ghi rõ nguồn nếu sử dụng nội dung có nguồn tại WEBNAUAN.NET.