Trị mồ hôi tay hiệu quả

  • 06-01-2017
  • 213

Mồ hôi là cách để cơ thể điều tiết nhiệt lượng và đào thải bớt các chất độc hại ra ngoài. Việc toát mồ hôi là hiện tượng tự nhiên và cần thiết. Tuy nhiên, khi mồ hôi ra quá nhiều thì đây lại là một dấu hiệu bệnh lý cần điều trị kịp thời để tránh gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh. 

Có nhiều cách hạn chế và giảm thiểu hiện tượng ra mồ hôi nhiều ở tay.

Phương pháp dân gian

Trong dân gian lưu truyền một số cách điều trị mồ hôi tay bằng các nguyên liệu tự nhiên.

Ngải cứu là một trong những phương thuốc quen thuộc trị được nhiều bệnh. Hơ tay trên hơi của lá ngải cứu khi đốt sẽ giảm được lượng mồ hôi tiết ra.

Trà xanh được biết đến với khả năng thanh lọc cơ thể, giữ ấm và làm đẹp. Uống hoặc ngâm tay trong nước trà xanh sẽ hạn chế tình trạng mồ hôi ra nhiều.

Lá lốt mang chế biến để sắc thành thuốc uống, nấu thành nước ngâm tay hay dùng trong bữa ăn hàng ngày để là bài thuốc tốt cho chứng ra mồ hôi quá mức.

Muối pha nước hoặc rang lên rồi ngâm / hơ tay sẽ giúp tay được khô ráo hơn.

Phương pháp Tây y

Ngày nay có một số loại thuốc xoa trên da, xịt trên da giúp ngăn ngừa mồ hôi tại chỗ khá hiệu quả và nhanh chóng. Thuốc loại này cũng khá tiện dụng. Tuy nhiên đây không phải là cách trị mồ hôi triệt để.

Tùy vào mức độ bệnh, độ tuổi, thể trạng của từng người mà có cách điều trị mồ hôi tay riêng. Cần đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và chỉ định cách chữa đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, có thể hỗ trợ điều trị mồ hôi tay như sau:

– Ăn các thực phẩm giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm nóng như: chè đậu xanh, trà xanh, rau quả… Đồng thời bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể qua bữa ăn hàng ngày.

– Tập luyện thể dục thể thao vừa phải, lau mồ hôi thường xuyên.

– Chườm đá vào lòng bàn tay để làm mát tay.

Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/tri-mo-hoi-tay-hieu-qua-detail.htm

Hà Lê Ngân
  • 122 bài viết
  • 0 trả lời

Trả Lời (0)

Bạn cần đăng nhập để comment ^^

Web Nấu Ăn

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một cộng động cùng nhau chia sẽ và thưởng thức những bí quyết - công thức nấu những món ăn mỗi ngày. Chúng tôi đang cố gắng để xây dựng một website dựa trên việc đầu tư nghiêm túc vào việc tự sản xuất nội dung và biên tập những thông tin thực sự hửu ích cho người dùng.
Chúc tôi khuyến khích việc chia sẽ đến bạn bè và người thân của bạn đọc những nội dung trên website WEBNAUAN.NET thông qua mạng xã hội và các diễn đàn khác. Xin vui lòng ghi rõ nguồn nếu sử dụng nội dung có nguồn tại WEBNAUAN.NET.