Đau lưng do ngồi lâu bệnh của dân văn phòng

  • 29-12-2016
  • 138

Ngoài nhóm người khuân vác hàng lên vai, những người lao động chân tay cực khổ thì nhóm dân văn phòng là nhóm dễ bị các bệnh về xương khớp, trong đó đau lưng thuộc top cao nhất. Nhiều người vẫn tưởng rằng chỉ có những người lao động cực nhọc mới dễ bị đau lưng, mỏi cổ mà không nghĩ rằng ngồi làm việc quá lâu bên chiếc vi tính cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các triệu chứng đau nhức lưng, xương khớp.

Bệnh nghề nghiệp- đau lưng do ngồi lâu

Một số nguyên nhân khiến dân văn phòng bị đau lưng

Tư thế: Khi ngồi quá lâu với tư thế không đúng chẳng hạn như ngồi thõng vai xuống:  không những khiến lưng bị còng gây mệt mỏi mà còn làm tổn thương cơ bắp khiến đau lưng trở thành bệnh mãn tính.

Căng cơ: Khi thao tác làm việc quá lâu với máy tính, lặp đi lặp lại liên tục trong một thời gian, thời gian nghỉ ngơi càng lúc càng ít đi làm cho cơ bắp bị chấn thương đồng thời căng cơ → dẫn đến đau lưng, mệt mỏi.

Vận động ít: Ngồi làm việc hàng giờ nhưng thời gian vận động lại chẳng bao nhiêu chính vì vậy khiến cột sống dễ bị chùn, lâu ngày sẽ dẫn đến thoái hóa cột sống → đau lưng, đau thần kinh tọa. Khi ít vận động kết hợp với việc thiếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến xương trở nên dòn, xốp, loãng xương từ từ dẫn đến các bệnh lí như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống…

Một số biện pháp phòng ngừa đau lưng ở dân văn phòng

+ Khi ngồi làm việc luôn để 2 chân chạm đất, cứ khoảng 30 phút nên vận động cơ thể nhẹ nhàng bằng cách đứng lên đi lại, ưỡn người để mắt và cột sống lưng được thư giãn.

+ Không ngồi gù lưng hoặc thõng người

+ Nên năng động trong công việc, không nê chỉ ngồi liên tục mà nên đứng lên đi photo tài liệu, đi lấy nước… hoặc khi đi ăn trưa thay vì đi thang máy thì nên đi thang bộ.

+ Cứ khoảng 3 tiếng làm việc nên để cơ thể được nghỉ ngơi khoảng 10 phút để giúp cải thiện tuần hoàn của cơ thể.

Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/dau-lung-do-ngpo-lau-benh-cua-dan-van-phong-detail.htm

Hà Lê Ngân
  • 122 bài viết
  • 0 trả lời

Trả Lời (0)

Bạn cần đăng nhập để comment ^^

Web Nấu Ăn

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một cộng động cùng nhau chia sẽ và thưởng thức những bí quyết - công thức nấu những món ăn mỗi ngày. Chúng tôi đang cố gắng để xây dựng một website dựa trên việc đầu tư nghiêm túc vào việc tự sản xuất nội dung và biên tập những thông tin thực sự hửu ích cho người dùng.
Chúc tôi khuyến khích việc chia sẽ đến bạn bè và người thân của bạn đọc những nội dung trên website WEBNAUAN.NET thông qua mạng xã hội và các diễn đàn khác. Xin vui lòng ghi rõ nguồn nếu sử dụng nội dung có nguồn tại WEBNAUAN.NET.