Cách làm món Dưa Hành (Củ Kiệu) ngày tết

Dưa hành hay còn gọi là củ kiệu ở miền nam là một trong những món ăn không thể thiếu trong những ngày tết cổ truyền của người Việt Nam. Tuy là một món dưa muối đơn giản nhưng nó tạo nên vị ngon, lại còn chống ngán cho bữa cỗ nhiều thịt cá, giúp tránh đầy bụng.

Hôm nay Webnauan sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món dưa hành theo kiểu miền nam. Để dưa hành luôn được trắng, giòn, thơm ngon cũng cần có bí quyết đấy nhé.
Cách làm món Dưa Hành
Nguyên liệu:
- 600gr hành tím
- 250gr khế chua chín
- 150gr muối hột
- 150gr đường
- 200ml dấm trắng, thêm một chén dấm
 


Cách làm:

Bước 1:
 Hành tím lột vỏ, cắt rễ cho sạch. Khế cắt nhỏ.
 


Bước 2:
 Xếp một lớp hành, một lớp muối hột.
 


Bước 3:
 Vắt nước khế chua vào ngập hành, bã khế phủ lên mặt.
 


Bước 4:
 Đậy lại để một ngày, thỉnh thoảng trở vài củ trên mặt để hành được đều màu, hành sẽ có màu tím đỏ đẹp nhìn tươi ngon hơn.
 


Bước 5:
 Sau một ngày, chuẩn bị 2 chén dấm để rửa hành, rửa hành theo cách sau: vớt vài củ hành cho vào một chén dấm rửa lần một, sau đó vớt qua chén dấm thứ hai rửa lần hai, vớt ra rổ cho ráo.
 


Bước 6:
 Dùng 100g đường, xếp một lớp hành, rắc một lớp đường vào lọ cho đến khi đầy lọ, lớp trên cùng là đường. Để nửa ngày sẽ ra nước.
 


Bước 7:
 Nấu 50g đường còn lại với 200 ml dấm, để nguội, cho vào lọ hành (vẫn giữ lại nước hành có trong lọ, không chắt nước ra). Nếu có nan tre thì gài lên mặt cho hành ngập trong dấm, nếu không có thỉnh thoảng dùng muỗng sạch ấn hành xuống. Để nửa ngày cho ngấm, cho lọ vào tủ lạnh sẽ giữ được màu tím đỏ.
 


Và thành phẩm ăn vừa giòn, chua chua rất ngon miệng bạn nhé.Dưa hành làm theo cách như trên các bạn cho thêm khế thì vẫn giữ được màu tím của hành mà hương vị lại thơm ngon, hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món dưa hành giòn.

  • Hãy Chia Sẽ Bài Viết Nếu Thấy Hay Nhé ^_^

Web Nấu Ăn

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một cộng động cùng nhau chia sẽ và thưởng thức những bí quyết - công thức nấu những món ăn mỗi ngày. Chúng tôi đang cố gắng để xây dựng một website dựa trên việc đầu tư nghiêm túc vào việc tự sản xuất nội dung và biên tập những thông tin thực sự hửu ích cho người dùng.
Chúc tôi khuyến khích việc chia sẽ đến bạn bè và người thân của bạn đọc những nội dung trên website WEBNAUAN.NET thông qua mạng xã hội và các diễn đàn khác. Xin vui lòng ghi rõ nguồn nếu sử dụng nội dung có nguồn tại WEBNAUAN.NET.