Cách làm Kẹo Hạt Điều giòn thơm

Ngoài những món ăn mặn đãi khách ngày tết thì mỗi gia đình ai cũng cần phải có bánh kẹo. Thưởng thức kẹo hạt điều giòn thơm với trà nóng ngày Tết thì còn gì bằng.

Không phải để chị em đợi chờ lâu nữa hôm nay Webnauan sẽ hướng dẫn chị em cách làm kẹo hạt điều để mời khách. Cách làm kẹo hạt điều không khó, chỉ cần bạn dành một chút thời gian là được.
Cách làm kẹo hạt điều
Nguyên liệu:
- 50gr bơ mặn (Nếu bơ nhạt thì cho thêm chút xíu muối)
- 170gr đường
- 200gr hạt điều
- 1 muỗng canh mè trắng rang vàng
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
 Thực hiện:

Bước 1:
 1/2 lượng hạt điều đem giã hơi nhỏ và còn lại 1/2 lượng hạt điều bẻ đôi.

Bước 2:
 Cho bơ vào nồi, bắc lên bếp nấu tan, sau đó cho đường vào tiếp tục nấu cho tan đường, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi đường chuyển qua màu vàng nâu thì cho nước cốt chanh và hạt điều vào trộn cho các hỗn hợp quyện vào nhau.
 


Bước 3:
 Bạn đổ hỗn hợp này ra khay có lót giấy dầu và nhanh tay giàn kẹo mỏng ra, rắc mè lên mặt kẹo, khi kẹo đang còn nóng lúc này nhìn kẹo thật ngon và hấp dẫn.
 


Bước 4:
 Bạn để 20 phút kẹo hạt điều hơi nguội thì dùng dao cắt miếng to nhỏ tùy theo ý thích.
 

 


 


Lưu ý: 
Nếu kẹo quá nguội thì bạn khó cắt được miếng kẹo vuông vứt vì lúc này kẹo rất giòn.
 


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kẹo hạt điều đãi khách ngày tết.

  • Hãy Chia Sẽ Bài Viết Nếu Thấy Hay Nhé ^_^

Web Nấu Ăn

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một cộng động cùng nhau chia sẽ và thưởng thức những bí quyết - công thức nấu những món ăn mỗi ngày. Chúng tôi đang cố gắng để xây dựng một website dựa trên việc đầu tư nghiêm túc vào việc tự sản xuất nội dung và biên tập những thông tin thực sự hửu ích cho người dùng.
Chúc tôi khuyến khích việc chia sẽ đến bạn bè và người thân của bạn đọc những nội dung trên website WEBNAUAN.NET thông qua mạng xã hội và các diễn đàn khác. Xin vui lòng ghi rõ nguồn nếu sử dụng nội dung có nguồn tại WEBNAUAN.NET.