5 điều sai khi chế biến rau củ

Rau là một trong những thực phẩm chính rất cần thiết cho bữa ăn hằng ngày. Nhưng không phải ai cũng biết cách sơ chế, nấu nướng sao cho đúng nhất, để giữ được dinh dưỡng trong rau.

Theo như chuyên trang The Health, các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng cho biết rằng vitamin mà rau xanh cung cấp cực kì quan trọng đối với cơ thể. Nhưng không phải nguồi đầu bếp nào cũng có thể chế biến một cách khoa học nhất, nhiều người vẫn giữ một số thói quen trong quá trình sơ chế và nấu, làm hao hụt rất nhiều lượng dinh dưỡng trong đó.

Chế biến rau củ cần lưu ý

1. Thời gian xào nấu rau quá lâu

- Lửa là một trong những nguyên nhân làm giảm lượng vitamin có trong rau củ, khi xào nấu dưới ngọn lửa nhỏ quá lâu, vitamin sẽ phân hùy. Do đó các chuyên gia khuyên rằng, khi xào nấu rau củ không nên để thời gian quá dài, tốt nhất để giảm lượng vitamin bị thất thoát bạn nên đun trên lửa lớn và không nên cho quá nhiều nước.

bi quyet xao rau 1

Xào nấu rau trên lửa nhỏ và ít nước

2. Cắt rau xong không nấu ngay

- Bạn có biết rằng vitamin có trong rau củ rất “dễ bay hơi”, chính vì thế sau khi nhặt và cắt rau xong, bạn nên nấu ngay vì để quá lâu thì vitamin sẽ bị oxy hóa.

bi quyet xao rau 2

Cắt rau xong nên nhớ nấu ngay

3. Nhặt bỏ phần lá rau

-Thói quen thông thường của các bà nội trợ khi nhặt một số loại rau như: rau nhúc, rau muống… thường bỏ phần lá, đây chính là sai lầm khá lớn, bởi trong lá có chưa một lương vitamin không kém cạnh gì so với thân hay cọng.

bi quyet xao rau 3

Giữ lại phần lá rau, vì trong đó cũng chứa rất nhiều vitamin

4. Cắt rau xong mới rửa

- Bởi vitamin trong rau ở dạng nước, nên để đảm bảo tốt nhất lượng vitamin có trong rau, bạn nên rửa rau trước rồi mới cắt, như thế vitamin sẻ không bị trôi mất trong quá trình rửa rau.

bi quyet xao rau 4

Nên rửa rau trước rồi mới cắt

5. Gọt bỏ hết vỏ rau củ

- Thường ai cũng nghĩ là nên gọt bỏ tất cả phần vỏ của rau củ, bởi dính quá nhiều đất bẩn. Nhưng bạn có biết rằng trong vỏ một số loại rau củ có lượng vitamin còn nhiều hơn cả phần lá và thân. Điển hình như: cà tím, củ cải, cà rốt, bí đỏ… Cho nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng rửa thật sạch rau củ và không nên gọt hết vỏ, chỉ trừ một số loại vỏ quá cứng không thể chế biến được.

bi quyet xao rau 5

Rửa thật sạch rau củ, không nên gọt hết phần vỏ

Những lưu ý trên đây chị em phụ nữ cần lưu ý, để nấu món ngon mỗi ngày cho gia đình thân yêu vừa ngon vừa đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Chúc bạn thành công với những bí quyết nấu ăn trên!

  • Hãy Chia Sẽ Bài Viết Nếu Thấy Hay Nhé ^_^

Web Nấu Ăn

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một cộng động cùng nhau chia sẽ và thưởng thức những bí quyết - công thức nấu những món ăn mỗi ngày. Chúng tôi đang cố gắng để xây dựng một website dựa trên việc đầu tư nghiêm túc vào việc tự sản xuất nội dung và biên tập những thông tin thực sự hửu ích cho người dùng.
Chúc tôi khuyến khích việc chia sẽ đến bạn bè và người thân của bạn đọc những nội dung trên website WEBNAUAN.NET thông qua mạng xã hội và các diễn đàn khác. Xin vui lòng ghi rõ nguồn nếu sử dụng nội dung có nguồn tại WEBNAUAN.NET.